Ý tưởng thiết kế biệt thự sân vườn đẹp tại Thụy Điển – Villa J

Địa điểm: 23635 Kämpinge, Thụy Điển

Thiết kế: Johan Sundberg

Hoàn thành: 2013

Nhiếp ảnh: Markus Linderoth

Không gian thoáng đãng, thơ mộng của thiết kế biệt thự sân vườn đẹp:

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-01

Biệt thự sân vườn này mang tên Villa J được thiết kế bởi Johan Sunberg. Đây là dự án thiết kế cho một gia đình có năm người, Villa J là một biệt thự sân vườn đẹp có diện tích rộng rãi nằm gần Kämpinge, làng cá cũ phía tây của thị trấn Höllviken phía nam Thụy Điển.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-02

Phần chính của căn biệt thự thì nằm gần biển, còn các phần còn lại thì tiếp giáp với đường chính đi hướng nam và hướng tây.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-03

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-04

Không gian hài hòa giữa nội thất và ngoại thất:

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-05

Biệt thự hai tầng sử dụng thép và gỗ để chống đỡ trọng lực tối đa cho căn nó, kính là chất liệu mang đến cho Villa J không gian sống đúng chuẩn Thụy Điển.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-06

Các cấu trúc chịu lực được xây bằng vật liệu gỗ và thép nối với trung tâm là sàn bê tông. Mặt ngoài nhà được lát gạch Đan Mạch, màu xám sáng của vữa xi măng, màu của gỗ thông và màu đen của nhôm.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-07

Khu vực giữa tiền sảnh, tách biệt bởi tường và hồ bơi trong nhà. Ở tầng trệt có phòng ngủ của chủ nhà, không gian sinh hoạt chung, bên ngoài là khu vườn mùa đông, bếp và phòng tắm hơi,… Tầng trên là khu vực của con cái, kết hợp cả phòng khách, các phòng ngủ khác và 1 bồn tắm cỡ bự dành cho gia đình.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-08

Bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn theo mục tiêu kết hợp nhiều kiểu phòng khác nhau nhưng không bị ngăn bởi các vách tường hoặc cửa không cần thiết, không gian các phòng mở với nhau theo trật tự rõ ràng và thường có các điểm nhấn tinh tế.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-09

Johan Sundberg thiết kế ra các không gian vừa phù hợp để hội họp vừa riêng tư – thậm chí là có cả hai không gian như vậy cùng một lúc. Biệt thự hai tầng và sân vườn, nằm trên trục chính của khu đất, được phối hợp với nhau để tạo thành các khoảng không gian linh hoạt.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-10

Các không gian thiết kế cho ngôi nhà là 1 loại kết nối các mảng ghép nghệ thuật và điểm nhấn mộc mạc.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-11

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-12

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-13

Nguồn: ArchDaily