Thiết kế nội thất nhà phố A. Phương – Thái Thịnh

Ngôi nhà nằm trên phố Thái Thịnh với diện tích 32m2, chủ nhà muốn cải tạo không gian phòng  khách, ăn với diện tích 18m2 và hai phòng ngủ mỗi phòng 7m2. Với diện tích nhỏ, các kiến trúc sư phải khéo léo thiết kế không gian cho phù hợp nhưng vẫn đầy đủ công năng sử dụng.

thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-1

Ngoài hệ cửa chính, căn nhà còn có hai hệ cửa khác ở bên hông nhà nên việc bố trí nội thất càng trở lên phức tạp hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-3

Bộ sofa được ưu tiên bố trí trong khoảng không gian rộng rãi nhất của căn hộ, với thiết kế hiện đại kết hợp với các ngăn kéo giúp các không gian dưới chân sofa được tận dụng tốt hơn. Hệ kệ tủ trang trí sau sofa được bố trí hợp lý tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng khách.

Bàn ăn thông minh kết hợp hệ tủ rượu, tủ trang trí được bố trí ngay bên cửa ra vào giúp gia chủ vừa có không gian riêng tư khi ăn uống lại có một hệ tủ trang trí bắt mắt. Khi không sử dụng, bàn ăn thông minh được gấp lại trả lại không gian cho phòng khách cũng như lối đi lại của cửa chính căn hộ.

thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-6

Bình thường kệ tivi sẽ được đặt cân đối so với sofa, tuy nhiên do đặc thù của căn hộ nên các kiến trúc sư phải bố trí một hệ kính giúp không gian căn phòng có được cảm giác rộng rãi hơn và kệ tivi trông sẽ được rộng rãi và không gian kệ sofa cân đối, hợp lý hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-7

Do diện tích của phòng ngủ quá nhỏ (7m2/phòng) nên chủ nhà sử dụng sản phẩm giường thông minh của V-Home giúp việc bố trí phòng ngủ và kệ trang trí hợp lý hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-8

Việc sử dụng giấy dán tường mày sáng và vân đơn giản kết hợp với đèn trần cũng góp phần tạo không gian thoáng hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-12 thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-9

Gam màu xanh dương nhẹ nhàng của phòng bé trai luôn là lựa chọn được yêu thích của hầu hết các ông bố bà mẹ. Giấy dán tường ngộ nghĩnh sẽ làm cho bé thêm yêu thích căn phòng của mình.

thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-10 thiet-ke-noi-that-nha-thai-thinh-11

Bàn học được kê sát cửa sổ giúp trẻ có được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn khi học tập và thư giãn với không gian bên ngoài căn hộ.