Thiết kế nội thất nhà lô với không gian mở – A Toàn – 354 Trần Cung

V-Home – Giới thiệu với độc giả mẫu thiết kế nhà phố 5,5x15m 3 tầng thoáng mát nhờ sân vườn cây xanh. Ngôi nhà nằm ở Đường Trần Cung – Bắc Từ Liêm (HN), các kiến trúc sư tạo ra một ngôi nhà giữa Thủ Đô với khoảng sinh hoạt chung, phòng khách ngập tràn ánh sáng và cây xanh.

thiet ke nha lo pho 1

Phối cảnh mặt tiền nhà

Ngôi nhà thiết kế nằm trong một ngõ nhỏ yên tĩnh ở giữa lòng Hà Nội. Nhà có mặt bằng 82,5 m2 (5,5m x 15m). Giống như bao ngôi nhà ở Việt Nam, nơi này cũng phải chịu mọi ảnh hưởng từ sự vận động hối hả của môi trường xung quanh như khói bụi, nắng nóng, tiếng ồn…

thiet ke khong gian xanh dep

Hướng nhìn ra phòng khách.

khong gian xanh dep cho thong tang

Phần không gian xanh thông tầng.

Bởi vậy, gia chủ cùng các KTS quyết định, phần không gian chính sẽ hướng nội để tạo ra phần lõi với những khoảng đệm nhiều cây xanh. Không gian mở là tiêu chí hàng đầu trong thiết kế nội thất để các thế hệ trong gia đình được giao tiếp với nhau gần gũi nhất.

thiet ke dep cho phong khach

Phòng Khách rực rỡ tràn ngập ánh sáng với hệ kính trần tường

phong-khach

hướng nhìn chính diện phòng khách

trang tri tuong nhan dep cho phong khach

Mảng tường nhấn sau sofa được trang trí hiện đại đẹp mắt

trang tri vach decor dep cho phong khach

Hệ kệ tivi và tủ đợt trang trí đơn giản nhưng rất bắt mắt

Các KTS đã đưa ra phương án “nhà hai lớp áo”. Lớp thứ nhất là hệ nan nhôm, đảm bảo gió, nắng, mưa ùa vào nhà nhưng vẫn đảm bảo an ninh. Sau lớp áo thứ nhất là các ô kính lớn được mở hết tầm, toàn bộ cảnh quan thiên nhiên bên ngoài sẽ được chủ nhân cảm nhận rõ nét. . Lớp thứ hai là các khoảng đệm bằng cây xanh vừa giúp lọc bụi, bớt nắng nóng, giảm tiếng ồn, vừa mang lại một khung cảnh thiên nhiên gần gũi cho ngôi nhà

nhom chan nang

Hệ nan nhôm mặt tiền.

Giải pháp lấy sáng và gió từ việc tổ chức các khối không gian chức năng như vị trí khoảng vườn đệm, hệ mái kính di động, mảng tường bê tông thông gió  ở cuối nhà phần không gian bếp đã tạo cho ngôi nhà luôn ngập tràn trong ánh sáng, gió mát.

phong bep

Phòng bếp tầng 1

Tất cả các phòng đều có hai mặt tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

trang tri cay xanh cho phong bep cua ban

Không gian bếp thật tươi mát sạch sẽ với các chậu cây cảnh trang trí

Nguyên lý đối lưu và thông gió trực tiếp cũng được áp dụng triệt để, giúp các không gian trong nhà đều đón được gió trời. Như vậy, ánh sáng – thông gió đã được giải quyết để đem lại cho chủ nhân một ngôi nhà gần gũi và thân thiện với tự nhiên.

phong ngu hien dai sang trong

Phòng ngủ gia chủ

thiet ke phong ngu dep hien dai

Một góc nhìn từ cửa chính phòng ngủ

trang tri phong ngu dep

Decal trang trí đẹp lạ mắt cho mảng tường đầu giường

thiet ke tu ke tivi dep cho phong ngu

Hệ tủ kệ tivi ngăn không gian thay đồ