Thiết kế nội thất nhà Anh Dương – Làng gốm sứ Bát Tràng

Phong cách cổ kính thật là sang

Thiết kế đan xen rất nhẹ nhàng

Bố trí hài hòa từng chi tiết

Toát lên đẳng cấp trọn không gian

Kiến trúc Á Đông là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, là sự kế thừa của vẻ đẹp truyền thống, dấu ấn bản sắc dân tộc và phát huy những tinh hoa của kiến trúc hiện đại.

Ngôi nhà nằm trong làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng, mang đậm nét đẹp mộc mạc và bình dị của kiến trúc Á Đông, ẩn chứa trong đó là những ký ức về một nền văn hoá và lối sinh hoạt truyền thống của dân tộc. Sử dụng màu chủ đạo nhã nhặn điểm xuyết những chi tiết nội thất màu sắc nổi bật làm điểm nhấn, không gian sống tuy đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng và tinh tế bởi những chi tiết nhỏ như nước sơn, hoa văn, chạm khắc làm thủ công… thấm đượm tinh thần Việt.

Kiến trúc sư đã rất tỉ mỉ trong việc lựa chọn các đồ nội thất làm bằng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên để thể hiện tính cách nhã nhặn, ôn hòa, và yêu thích gần gũi với thiên nhiên của gia chủ. Các đồ nội thất bằng gỗ, mây tre, gốm sứ,… mang lại cảm giác thư thái và khoan khoái như hơi thở thiên nhiên đang hiện hữu trong chính ngôi nhà.

Không gian phòng trà được thiết kế với những chi tiết mang đầy nét hoài niệm về một vẻ đẹp truyền thống và cổ kính. Bộ bàn ghế thưởng trà đặt ở chính giữa khu vực trung tâm căn phòng trên tấm thảm làm bằng chất liệu cói quen thuộc và gần gũi. Bức tường phía sau sơn màu vàng nhạt trang nhã, nổi bật trên đó là bức tranh hoa sen vàng, loại hoa tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, ở hai bên là 2 bức tranh thư pháp với những nét chữ dân tộc điêu luyện.

Thiết kế nội thất phòng trà rất rộng và thoáng, không gian như được giải phóng khỏi những bức tường bí bách, thay vào đó là những chi tiết nhỏ như nước sơn, hoa văn, chạm khắc làm thủ công… 𝑡ℎ𝑎̂́𝑚 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑚 𝑡𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡.

Thiết kế trần nhà giật cấp độc đáo và ấn tượng, trang trí trần nhà bằng các loại đèn lồng lung linh tạo ánh sáng ấm áp cho căn phòng.

Các bộ bàn ghế, tay vịn lan can được chạm khắc thủ công điêu luyện thể hiện bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Hiện diện trong phòng trà này không thể thiếu các đồ vật bằng gốm sứ như bình hoa, bộ ấm chén… một sản phẩm “đặc sản” nổi tiếng cả trong và ngoài nước của làng Bát Tràng.

Đặt các chậu cây phong thủy, bình hoa tươi trong phòng mang lại cảm giác thư thái và khoan khoái như hơi thở thiên nhiên đang hiện hữu trong chính ngôi nhà đồng thời thể hiện tính cách nhã nhặn, ôn hòa, và yêu thích gần gũi với thiên nhiên của gia chủ.