Thiết kế nội thất cửa hàng Cafe – Chị Minh

Chủ đầu tư: Chị Minh

Công trình thiết kế: Thiết kế nội thất cửa hàng Cafe Xưa

Nhật Bản không chỉ được biết đến là một đất nước công nghệ hiện đại tiên tiến, mà còn được biết đến bởi nền kiến trúc đặc sắc lâu đời. Những ngôi nhà đẹp kiểu Nhật mộc mạc nhưng vô cùng đẹp mắt, đã mang tới một phong cách thiết kế và nét đẹp riêng biệt như chính nền văn hóa nơi đây.Nhắc đến kiến trúc nhà cổ Nhật Bản, chúng ta nghĩ ngay tới những ngôi nhà gỗ Nhật Bản có kiến trúc độc đáo, cùng với không gian nội thất, ngoại thất ấn tượng. Trong đó, thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản thường đơn giản, tinh tế và gần gũi với thiên nhiên. Cách trang trí nội thất không chỉ đơn thuần là đẹp, đủ các đồ vật mà cách bày trí đồ dùng cũng còn mang lại ý nghĩa Nhật định.

Kiến trúc Nhật Bản đã có lịch sử lâu đời và phong phú mang đậm nét đẹp nghệ thuật và văn hóa độc đắc của con người Nhật Bản. Mặc dù kiến trúc Nhật Bản cổ đại đã chịu nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc, nhưng không vì thế mà đánh mất nét đẹp riêng biệt của mình. Kiến trúc nơi đây luôn đi theo hướng riêng biệt ở một số khía cạnh khác như tận dụng vật liệu xây dựng sẵn có và định hướng chức năng của các tòa nhà.Đầu năm 7 trước Công nguyên, kiến trúc Nhật Bản truyền thống đã đánh dấu sự khác biệt riêng qua hình ảnh những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản được xây dựng từ gỗ với sàn đất và rất ít có sự khác biệt ở các địa phương.Thời điểm này, những công trình nổi bật Nhật của các kiến trúc sư Nhật Bản đó chính là các đền thờ. Mặc dù chúng đã bị phá hủy và xây dựng lại sau 2 thập kỷ nhưng vẫn luôn trung thành với thiết kế ban đầu, đảm bảo không có sự thay đổi quá nhiều theo thời gian. Phần lớn những công trình này được xây dựng từ gỗ, được thiết kế thêm những khu vườn nhỏ xinh bên cạnh.

Thời điểm này, những công trình nổi bật Nhật của các kiến trúc sư Nhật Bản đó chính là các đền thờ. Mặc dù chúng đã bị phá hủy và xây dựng lại sau 2 thập kỷ nhưng vẫn luôn trung thành với thiết kế ban đầu, đảm bảo không có sự thay đổi quá nhiều theo thời gian. Phần lớn những công trình này được xây dựng từ gỗ, được thiết kế thêm những khu vườn nhỏ xinh bên cạnh.Hiện nay, phong cách của những đèn thờ thời điểm hiện tại cũng chịu ảnh hưởng từ phong cách kiến trúc nội địa cùng các vật liệu xây dựng hiện đại. Đồng thời, còn bị ảnh hưởng từ kiến trúc phương Tây bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Wright đã sử dụng làm cơ sở cho những công trình.Trải qua rất nhiều giai đoạn đổi mới đến đầu thế kỷ thứ 7, kiến trúc Nhật Bản bị chi phối bởi các cấu trúc bằng gỗ xuất hiện trong các đền thờ do giới quý tộc xây dựng.Chính điều đó, đã phản ánh thực tế nền văn hóa mang đặc điểm của tầng lớp chiến binh Samurai, và sự phát triển lớn Nhật của thời kỳ này chính là việc xây dựng nhà uống trà bằng gỗ và có mái che.

Thiết kế nội thất cửa hàng được sử dụng với tông màu chủ đạo gam xanh, mang đến không gian được trở nên nhẹ nhàng. Phong cách có chút hướng nhật bản pha lẫn hiện đại cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng người Việt. Cửa hàng được thiết kế tối giản với không gian vừa nhẹ nhàng, vừa hiện đại, vừa tạo được không gian gian thanh lịch, snag trọng. Thiết kế nội thât phong cách Nhật Bản dễ dàng điều chỉnh để thích hợp với diện tích,gam màu tinh tế, hài hòa. Tổng thể tiện nghi và ngăn nắp.

Nhìn chính diện không gian cửa hàng, tên cửa hàng được bố trí phái trên có thể nhìn thấy rõ tên biển hiệu.
Lối đi lại được thiết hai bên nhằm mang đến cho việc lại của khách hàng được thuận liện, đi lại được dễ dàng.
Phái sau được thiết kế đơn giản, đảm bảo độ an toàn cho cửa hàng
Không chỉ là cửa hàng bán cafe mà còn được kết hợp thêm bán bánh, điểm tâm nhẹ dành cho các vị khách vừa thích ăn món bánh và kết hợp với tách cafe.