Thiết kế ngoại thất sân thượng – Văn Giang, Hưng Yên

Nếu như thiết kế nội thất làm nên vẻ đẹp cốt lõi của ngôi nhà, thì thiết kế ngoại thất chính là yếu tố làm nên diện mạo của ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp là phải đẹp từ tầng trệt lên tới sân thượng. Và thật lãng phí, khi sân thượng chỉ để phơi phóng quần áo, hãy biến nó trở thành một “khu nghỉ  mát” trên cao của gia đình hay những vị khách sau những bộn bề của cuộc sống.

Hiện trạng sân thượng khi chưa được thiết kế còn lộn xộn và thiếu an toàn.

Toàn bộ sân thường chìm trong sắc xanh của cỏ cây, hoa lá, là những đóa hoa phong lan tỏa hương nhẹ dịu, hay giàn sắc hoa ti gôn ngập tràn, tất cả tạo nên chất thơ của cuộc sống, như chất keo gắn kết con người với con người.

Vách kính như bức tường vô hình che mưa, chắn gió

Sân thượng với diện tích khá rộng, có thể tổ chức bữa tiệc nướng ngoài trời với bàn ăn lớn được sắp đặt gọn gàng, sạch sẽ. Không cần phải xa xôi đi nhà hàng sang chảnh, mà bạn vẫn có một bữa ăn đủ đầy, quây quần bên những người thân yêu của mình.

Thiết kế sân thượng như phòng nghỉ dưỡng trên cao.

Ngoài ra, kiến trúc sư còn khéo léo sắp đặt bàn ghế cao hướng ra đường phố, để mọi người vừa thưởng thức, vừa trò chuyện, lại có thể ngắm những ánh đèn lung linh của phố thị, mới thi vị làm sao.

Thiết kế sân thượng được bao bọc bởi hàng rào trắng gợi sự mộc mạc, thôn quê. Hàng rào vừa để đảm bảo an toàn, vừa như những phím đàn, thẳng đều tăm tắp, khiến sân thượng trở lên như một khu vườn nhỏ, hòa mình vào với thiên nhiên, giữa dòng chảy xô bồ