Thiết kế ngoại thất nhà lô- Đội Cấn

Thiết kế ngoại thất là một trong những trong những yêu cầu thiết yếu trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Thiết kế ngoại thất là một trong các công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự khéo léo của kiến trúc sư trong quá trình phân chia, sắp đặt không gian các phòng, cầu thang, thiết kế mặt tiền… Nhà phố là loại hình kiến trúc phức tạp, không tuân theo quy chuẩn trong kiến trúc vừa phải đảm bảo yếu tố thẩm mĩ vừa phải đảm được nhu cầu sử dụng cho đời sống sinh hoạt của các gia đình.

Thiết kế ngoại thất nhà số 68 Đội Cấn theo phong cách hiện đại sử dụng các hình khối đơn giản để đảm bảo tối đa không gian sử dụng. Nhà mặt phố thường bị bó hẹp về không gian nên khi thiết kế, kiến trúc sư đã sử dụng kính cường lực thay cho các chất liệu xây dựng thông thường, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, căn hộ bốc chốc như một căn biệt thự xa hoa giữa lòng Hà Nội chật hẹp.

Nhà phố thiết kế với mái chéo thể hiện sự cách điệu tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Thiết nhà phố 3 tầng có đầy đủ công năng bao gồm hầm để xe, sảnh và ban công rộng rãi.

Cái nhìn luôn được dừng lại đầu tiên tại mặt tiền của ngôi nhà, vì vậy thiết kế mặt tiền luôn được kiến trúc sư chú trọng, sao cho nổi bật sự sang trọng của ngôi nhà, khẳng định cái riêng không pha tạp với các kiến trúc khác.

Hiện nay, kiến trúc sư thường vận dụng các phương pháp về Bát trạch và Huyền không phi tinh cộng với những lý luận về âm dương ngũ hành để xác định hướng của ngôi nhà sao cho phù hợp với phong thủy, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên, văn hóa của mỗi vùng miền khác nhau nên khi thiết kế, kiến trúc sư phải đảm bảo sự hài hòa giữa không gian tâm linh và kiến trúc ngôi nhà một cách hợp lý nhất.

Thiết kế ngoại cảnh nhà phố với đầm sen nhỏ mang với mênh mang nước mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống cho toàn bộ không gian. Đồng thời cũng là giải pháp tuyệt vời để tránh cái nắng mùa hè oi ả.