Thiết kế chung cư mini 30m2 – Chị Lan – Cầu Giấy

Những căn hộ tuy nhỏ nhưng biết cách bố trí hợp lý thì nó cũng đẹp không thua kém bất kỳ  một căn hộ cao cấp nào. Với diện tích chưa đầy 30m2 căn hộ phù hợp với cặp vợ chồng trẻ điều kiện kinh tế chưa cao.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mini-cau-giay-1

Theo như nhu cầu sử dụng của gia chủ, với công việc bận rộn cả ngày và không có nhiều khách ghé thăm nên trong thiết kế căn hộ không có phòng khách. Không gian bên ngoài hoàn toàn được sử dụng làm gian bếp rộng rãi.

Căn hộ độc đáo với cách sử dụng màu sắc tương phản, các mảng tường sáng tối khác nhau. Xanh coban là màu sắc rất được ưa chuộng trong những năm gần đây, tuy nhiên việc sử dụng nó cho thiết kế nội thất lại không phải điều đơn giản. Do màu sắc khá tối nên trong các không gian hẹp việc sử dụng chúng thực sự táo bạo. Biết được nhược điểm này nên trong thiết kế, kiến trúc sư đã thêm vào rất nhiều mảng tường có màu sáng .

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mini-cau-giay-2

Hệ tủ bếp được thiết kế nhỏ gọn nhưng đầy đủ tiện nghi. Do không có nhiều không gian nên bàn bếp cũng được thiết kế hẹp vừa đủ cho gia chủ sử dụng. Sự hòa hợp trong việc sử dụng màu xanh coban với ghi sáng có họa tiết vân ngang mang lại nét thanh lịch và hiện đại. Phần tường có thiết kế của sổ giúp đem đến ánh tự nhiên cũng như tạo cảm giác thoáng đãng. Do hệ tủ bếp đã quá nổi bật nên phần tường chỉ trang trí đơn giản bằng giấy dán có có họa tiết gạch thô.

Phần sàn được ốp gạch có tông sáng để thuận tiện cho công viêc lau chùi. Bàn ăn cũng có thiết kế khá đơn giản, sử dụng tông màu sẫm hơn để tương phản với phần tường trắng và họa tiết vân ngang để hài hòa với hệ tủ bếp.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mini-cau-giay-3

Hệ thống đèn cũng được trang bị đầy đủ để bếp lúc nào cũng có được ánh sáng cần thiết. Ở phía góc có thiết kế một chiếc tủ nhỏ để gia chủ có thể để giày, hoặc đồ dùng hàng ngày.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mini-cau-giay-4

Một điểm khá độc đáo trong thiết kế là giữa phòng ngủ và bếp không được ngăn cách hoàn toàn. Thay vì xây tường kín, do muốn tạo không gian mở cho góc phòng được dùng để làm việc các kiến trúc sư đã để không gian thông sang phòng bếp. Phần tường chỉ dùng để ngăn cách giữa giường ngủ và bàn ăn.

Chiếc tủ nhỏ được sử dụng để chia không gian, màu sắc cuả nó hài hòa với màu giường và có các hốc tiện lợi để đặt đồ vật hoặc trang trí.

Đối với góc nhỏ được sử dụng để làm việc, cũng có thiết kế cửa sổ giống phòng bếp, ngoài ra còn có một góc nhỏ để gia chủ có thể trồng thêm cây cảnh tùy ý

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mini-cau-giay-5

Thiết kế giường khá đơn giản, không sử dụng kệ mà tivi được treo trực tiếp trên tường giúp tiết kiệm diện tích.

Chỉ cần biết cách sử dụng thì màu sắc nào cũng có thể hòa hợp với căn hộ của bạn.